สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)
Search
color contrast
Normal
Black & White
Black & Yellow
font size

ADVANCED FOODs

News d-none 14 กุมภาพันธ์ 2565 683

ADVANCED FOODs


ผู้แต่ง: -

จำนวนหน้า: 8 หน้า


รายละเอียด

การผลิตอาหารอย่างยั่งยืนโดยใช่วัตถุดิบการผลิตที่น้อยแต่ได้คุณค่าโภชนาการสูงด้วยเทคโนโลยีกระบวนการ หรือเทคนิคการแก้ไขดัดแปลงพันธุกรรม อาทิ CRISPR และเทคโนโลยี วิศวกรรมโปรตีน (Protein Engineering) ที่เป็นส่วนหนึ่งของ ชีววิทยาสังเคราะห์ที่ใช้ผลิตส่วนผสมที่สะอาด รวมถึงการทํา ฟาร์มอัจฉริยะ การทําเกษตรแบบ 4.0 และการสร่างมูลค่าเพิ่ม จากวัสดุที่สามารถย่อยสลายได้ทางชีวภาพ